Đèn led công nghiệp là gì?

Như các bạn đã biết, các cơ sở công nghiệp tiêu thụ một lượng năng lượng to lớn. Những tòa nhà, nhà máy, nhà xưởng này sử dụng nhiều tiền để vận hành. Giữ đèn luôn sáng là một phần quan trọng trong hoạt động sản xuất và bạn có thể tiêu tốn nhiều tiền hơn nếu bạn đang sử dụng thiết bị chiếu sáng thông thường. May mắn thay, đèn LED công nghiệp đã ra đời giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 80% chi phí vận hành thiết bị chiếu sáng. Đèn LED là đèn sử dụng các diode phát quang để phát sáng (gồm ánh sáng thấy được và ánh sáng không thấy đưa như tia tử ngoại, tia hồng ngoại). Đèn Led công nghiệp là các loại đèn trong công nghiệp sử dụng loại chip LED chỉ phát ra ánh sáng nhìn thấy được. Đèn LED công nghiệp bao gồm đèn Led nhà xưởng, đèn pha Led, đèn đường Led, đèn Led máy mayđèn chống thấmchống cháy nổ LED.

Doanh nghiệp được gì khi sử dụng đèn Led công nghiệp?

Đèn LED nhanh chóng làm cho sự hiện diện của các loại đèn khác trở nên lỗi thời. Có ba lý do chính cho sự thay đổi này: hiệu suất năng lượng, thời gian bảo trì và chất lượng ánh sáng tốt hơn. Chúng ta hãy nhìn vào từng lý do:

Tiết kiệm năng lượng và hiệu quả

Tiết kiệm năng lượng với đèn LED

Việc nâng cấp đèn chiếu sáng công nghiệp hiện tại của bạn (đèn metal halide, đèn sodium) bằng giải pháp LED tiết kiệm năng lượng có thể giúp bạn tiết kiệm đến 80% chi phí dành cho chiếu sáng. Một ví dụ nhỏ, đèn Led 9W có thể thay thế được đèn huỳnh quang T5 18W – loại đèn đã rất tiết kiệm năng lượng so với đèn huỳnh quang T8 và t10. Chi phí tiết kiệm được nhiều đến nỗi phần chi phí này sẽ bù đắp cho chi phí mua sắm thiết bị trước khi bạn kịp nhận ra. Sản phẩm doanh nghiệp bạn sản xuất ra sẽ có lợi thế về giá so với đối thủ, dù cùng giá bán nhưng bạn sẽ thu được lợi nhuận nhiều hơn từ tiết kiệm trong khâu sản xuất. Hiệu quả ánh sáng khi sử dụng đèn Led cũng tốt hơn. Ví dụ, ánh sáng huỳnh quang (thường được sử dụng trong các ứng dụng chiếu sáng thương mại) gắn trên trần nhà sẽ phát ra ánh sáng cho 360 độ … bao gồm lượng khí thải, nhiệt lượng vô ích vào trần nhà. Một phần ánh sáng này có thể được phản chiếu hoặc chuyển hướng nhưng phần lớn nó bị mất, nghĩa là năng lượng được sử dụng để sản xuất ra nó là lãng phí. Ánh sáng này sẽ có hiệu quả chiếu sáng cao (tổng lượng ánh sáng phát ra) nhưng lượng ánh sáng hữu ích sẽ thấp hơn so với đèn LED (tổng ánh sáng phát ra trong khu vực mục tiêu mong muốn). Một đèn LED, so sánh, phát ra ánh sáng hướng (chỉ 180 độ) có nghĩa là không có năng lượng lãng phí về phía trần nhà thay vì khu vực mục tiêu của căn phòng đang được chiếu sáng. Không doanh nghiệp nào muốn lãng phí tiền của mình để chiếu sáng những khu vực không cần thiết cả.

Giảm chi phí bảo trì

Giảm chi phí bảo trì

Đèn Led có tuổi thọ từ 25.000 đến 100.000 tùy loại đèn. Doanh nghiệp sẽ giảm được đáng kể chi phí bảo trì bằng cách sử dụng đèn LED công nghiệp thay cho đèn chiếu sáng công nghiệp cũ với từ 4 đến 40 lần tuổi thọ sử dụng tăng thêm. Việc sử dụng các loại đèn cũ có tuổi thọ thấp gây khiến doanh nghiệp luôn phải bảo trì và nghĩ đến việc xử lý các bộ đèn không còn sử dụng. Hoàn thành việc chuyển đổi bằng LED sẽ giúp loại bỏ các vấn đề xử lý chất thải bằng cách chuyển từ đèn phóng điện cường độ cao (Metal Halide và High Pressure Sodium) sang công nghệ mới hơn và sạch hơn. Mặc dù chi phí ban đầu có xu hướng cao hơn với đèn LED, nhưng tuổi thọ đèn Led lại cao hơn. Bằng cách này, mua đèn chiếu sáng công nghiệp LED là một sự đầu tư rất lớn trong thời gian đầu nhưng mang lại lợi ích lớn hơn nhiều cho doanh nghiệp nếu nhìn trong dài hạn. Cùng với tuổi thọ dài hơn thường có bảo hành sản phẩm dài hơn (bảo hành) và giảm đáng kể chi phí bảo trì và rắc rối trong việc thay thế.

Chất lượng ánh sáng và hiệu suất

Chất lượng ánh sáng từ đèn LED

Ánh sáng phát ra từ đèn LED có chất lượng cao hơn nhiều so với các giải pháp chiếu sáng truyền thống vì hai lý do chính. Thứ nhất, cách mà vật thể được tiết lộ khi ánh sáng phát xạ LED rất gần với ánh sáng tự nhiên; Ánh sáng LED có chỉ số Hiển thị Màu cao hơn (CRI) cao hơn nhiều. Ví dụ, cỏ sẽ xuất hiện màu xanh lá cây vào ban đêm dưới đèn LED, nhưng không màu hoặc màu vàng dưới đèn HPS. Thứ hai, lượng ánh sáng chạm tới vùng đích có thể sẽ cao hơn nhiều so với mức công suất nhất định so với hầu hết các loại ánh sáng khác. Nói cách khác, khu vực bạn mong muốn sẽ tập trung được tất cả các ánh sáng! Ánh sáng phát ra từ đèn Led sử dụng trong công nghiệp chỉ bao gồm ánh sáng nhìn thấy được. Sử dụng đèn Led góp phần bảo vệ sức khỏe cho người lao động trong doanh nghiệp của bạn.

Các loại đèn Led công nghiệp và công dụng của chúng

Đèn LED công nghiệp bao gồm đèn Led nhà xưởng, đèn pha Led, đèn đường Led, đèn chống thấmchống cháy nổ LED. Bạn có thể tham khảo chi tiết tất cả các sản phẩm này trên trang web ambee.com.vn Dưới đây là phần giới thiệu về công dụng của từng loại đèn

Đèn Led nhà xưởng

Đèn Led nhà xưởng

Nhà xưởng có không gian thường cao và rộng, nếu sử dụng bóng đèn điện thông thường sẽ không đủ để chiếu sáng, mặc dù có dùng nhiều đèn đi chăng nữa. Việc lắp nhiều đèn dân dụng vào chỉ khiến doanh nghiệp tốn kém chi phí mà không mang lại hiệu quả tương ứng. Đèn led nhà xưởng là một trong những lựa chọn để khắc phục nhược điểm trên. Với công suất linh động từ 20W-400W, đèn Led nhà xưởng có thể đáp ứng mọi nhu cầu sản xuất của hầu hết các doanh nghiệp.

Đèn pha Led

Đèn Led Pha

Đèn pha LED ( đèn LED pha) là một thiết bị chiếu sáng sử dụng chip LED COB hoặc SMD, có khả năng phát ra ánh sáng cường độ cao và khả năng chiếu sâu, chiếu xa. Đèn Pha Led có các ưu điểm của đèn Led kết hợp cùng khả năng thay đổi góc chiếu và chống thấm nước, do vậy, loại đèn này thường được sử dụng ngoài trời, tại các kho bãi, cảng, sân vận động, các biển quảng cáo,…

Đèn đường Led

2 mẫu đèn đường Led

Đèn đường Led có nhiều điểm giống với đèn pha Led như sử dụng ngoài trời, chống thấm. Đèn đường Led được sử dụng để chiếu sáng đường phố, quốc lộ, đường cao tốc, công viên, sân bóng.

Đèn chống thấm và chống cháy nổ LED

Đèn Led chống thấm ip65

Đây là hai loại đèn Led chuyên dụng trong công nghiệp.

Chương trình ưu đãi dùng thử, miễn phí thiết kế chiếu sáng

Thiết kế chiếu sáng miễn phí

Với nhiều ưu điểm kể trên, việc các doanh nghiệp cần làm chỉ là lựa chọn đèn Led của doanh nghiệp nào. Đèn led trôi nổi trên thị trường quá nhiều và khó phân biệt được chất lượng. Công ty AMBEE sẽ giải quyết vấn đề về chiếu sáng cho doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi đang có chương trình 30 ngày dùng thử đèn mẫu miễn phí. Chương trình kéo dài đến ngày 30/4 hoặc có thể kết thúc sớm nếu hết lượng hàng mẫu cho mượn. Doanh nghiệp của bạn sẽ được công ty chúng tôi cho mượn dùng thử sản phẩm đèn led với số lượng từ 1 đến 5 cái trong 30 ngày. Bạn hoàn toàn không phải trả bất kỳ chi phí nào liên quan đến việc mượn hàng mẫu. Đồng thời 50 doanh nghiệp đăng ký sớm nhất còn nhận được dịch vụ tư vấn và thiết kế chiếu sáng miễn phí từ công ty AMBEE. Gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 0909.780.108 hoặc chat với tổng đài cskh ở nút bên cạnh để biết thêm chi tiết.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s